วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2565

วิทยาลัยเทคนิคนครโคราช โดยผู้อำนวยการ สุดชาย บุตรแสนลี ร่วมพิธีเปิดงาน “มหกรรมหุ่นยนต์อาชีวศึกษา” แข่งขันหุ่นยนต์ อาชีวศึกษาระดับชาติ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ประจำปีพุทธศักราช 2565 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการคณะกรรมการอาชีวศึกษา เป็นประธานพิธีเปิดงาน โดยมี เรืออากาศโท สมพร ปานดำ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ดร.นิรุตต์ บุตรแสนลี ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการอาชีวศึกษา ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมนักศึกษารุ่นใหม่ ให้หันมาสนใจศาสตร์ด้านนี้เพิ่มมากยิ่งขึ้น รวมทั้งการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ส่งเสริมการทำงานเป็นทีม การคิดอย่างสร้างสรรค์ อย่างเป็นระบบ ซึ่งดำเนินการตามมาตรการหลัก DMHT-RC และ 6 มาตรการเสริม SSET-CQ

ณ อาคารโดมอเนกประสงค์วิทยาลัยอาชีวศึกษาปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี