วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม 2565

วิทยาลัยเทคนิคนครโคราช จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านเทคนิคการซ่อมและพ่นสีรถยนต์ จากบริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยได้รับเกียรติจาก ผู้อำนวยการสุดชาย บุตรแสนลี เป็นประธานพิธีเปิดการอบรม เเละนายประกาศิต จินดาศรี รองผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ กล่าวรายงานการวัตถุประสงค์การดำเนินงาน โดยความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสำนักงานคณะกรรมการ การอาชีวศึกษา กับ บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์ผลิตภัณฑ์สี และวิธีการด้านเทคนิคการซ่อมและพ่นสีรถยนต์ ให้กับนักเรียน นักศึกษา (ระบบทวิภาคี) เพื่อเตรียมพร้อมก่อนที่นักเรียน นักศึกษาจะออกฝึกงานหาประสบการณ์วิชาชีพ ในสถานประกอบการ ส่งเสริมฝีมือ ทักษะอาชีพตามสาขางาน เพิ่มขีด ความสามารถของทรัพยากรมนุษย์ และรองรับกับความต้องการของตลาดแรงงานที่ต้องการ โดยจัดฝึกอบรมในระหว่างวันที่ ๒๕ - ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๒๕ โดยดำเนินการตามมาตรการหลัก DMHT-RC และ 6 มาตรการเสริม SSET-CQ ณ อาคารเรียนโรงฝึกงาน 2 แผนกวิชางานเทคนิคซ่อมตัวถังและสีรถยนต์ วิทยาลัยเทคนิคนครโคราช