พิธีเททองหล่อองค์พระวิษณุกรรม

วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2565

วิทยาลัยเทคนิคนครโคราช จัดพิธีเททองหล่อองค์พระวิษณุกรรม โดยมี สมเด็จพระเทพศรีมาพร เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ผู้อำนวยการสุดชาย บุตรเเสนลี เป็นประธานฆราวาส พร้อมคณะผู้บริหาร บุคลากรทางการศึกษา เเละเเขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธี วิทยาลัยฯได้มีการนำแผ่นทอง แผ่นเงิน และแผ่นนาคที่ทำการจารจากเกจิอาจารย์ชื่อดัง 8 รูป ร่วมอธิษฐานจิตแผ่เมตตาจารให้ ครั้งนี้ทำการสร้างพระวิษณุกรรม เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาได้กราบไหว้บูชาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ สร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงาน และเป็นสิริมงคลแก่วิทยาลัยฯ ซึ่งดำเนินการตามมาตรการหลัก DMHT-RC และ 6 มาตรการเสริม SSET-CQ  ณ มณฑลพิธีวิทยาลัยเทคนิคนครโคราช